Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Nhà phố 2 mặt tiền

Trong số các căn nhà trên cùng một dãy phố thì căn nhà 2 mặt tiền thường được chú ý nhiều nhất, vì nằm ngay nút giao thông, và có phần “dễ thở” hơn so với những căn nhà còn lại. Tuy nhiên, do vị trí “đắc địa” này mà nhiều khi mảnh đất lại có hình thù kì lạ, như dài, hẹp, xiên xéo bất thường. Do những đặc điểm trên nên việc thiết kế những ngôi nhà dạng này luôn đòi hỏi trình độ cao và mức độ sáng tạo của người kiến trúc sư, cũng như khả năng tinh chỉnh thiết kế sao cho phù hợp với thi công và hoàn thiện ngôi nhà.

nha-pho-2-mat-tien-3

Điểm chính yếu là làm sao phải cho ngôi nhà trông có vẻ thoải mái, phóng khoáng, xứng tầm với vị trí của nó, làm sao để thỏa mãn cả cái tâm của người sử dụng, và làm mãn nhãn người ngắm nhìn. Nó phải là một ngôi nhà đẹp ở nhiều góc độ, cả trong lẫn ngoài.

NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN

a.Ngoại thất


Mặt tiền là nơi thu hút nhiều ánh nhìn của người qua lại, có thể theo trường phái năng động, sáng tạo, màu sắc mạnh mẽ hoặc thậm chí sang trọng, quý phái, đó là tùy ý thích của gia chủ, miễn sao tạo được ấn tượng với người đi đường.

nha-pho-2-mat-tien-2
Thậm chí, với diện tích khu đất đủ lớn. Có thể tổ chức thêm một khoảng sân vườn tương đối rộng để ngôi nhà thêm xanh mát, dễ chịu, giảm bớt tác động bới sự ồn ào náo nhiệt của đô thị.

b.Nội thất

Các căn nhà phố hiện nay đều bị tình trạng bít kín hai bên hông, thậm chí cả ba bên, chỉ trống được một mặt tiền, bởi vậy nên sự bí bách, thiếu sáng là không thể tránh khỏi. Nhà phố 2 mặt tiền thì không bị tình trạng này, bởi vậy nhà thiết kế có thể yên tâm về khoảng lấy sáng, thông thoáng mà không cần suy nghĩ giải pháp kiến trúc phức tạp.Cửa sổ phòng, cửa sổ thang được mở ra mặt hông nhà để tận dụng ánh sáng tự nhiên, đón nắng, đón gió một cách thoải mái

Nhà phố 2 mặt tiền thường khá thoải mái về diện tích, ít khi bị bó hẹp chiều ngang, do đó việc tổ chức giao thông và các phòng chức năng cũng khá dễ dàng.

nha-pho-2-mat-tien-4

Đối với nhà phố 2 mặt tiền, cảm giác hẹp và dài của căn nhà hầu như không còn, nên chiều cao nhà do nhiều tầng không thành vấn đề. Tầng trệt có thể được sử dụng làm garage xe, nhằm tách bạch giữa không gian sử dụng và không gian phụ chiếm nhiều diện tích.
Có thể tận dụng ưu điểm về diện tích để thêm những không gian trang trí khác như quầy bar nhỏ, tiểu cảnh, không gian xanh. Giao thông xuyên suốt và thuận tiện giữa các phòng giúp tăng thêm giá trị cho ngôi nhà.

nha-pho-2-mat-tien-1

Những không gian chung như phòng khách, bếp, phong ăn khá rộng, bài trí bắt mắt, màu sắc tinh tế làm tăng thêm sự ấm cúng, tính cộng đồng trong gia đình.

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn- nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi