Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Xem phong thủy làm nhà cần chú ý những gì?

Xem phong thủy làm nhà là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng để gia chủ quyết định hướng xây nhà và cách bố trí các không gian trong căn nhà như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ. Việc xem phong thủy này là một trong những tín ngưỡng được rất nhiều người quan tâm bởi ông cha ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó xây nhà theo đúng phong thủy giúp mang lại vận may, tài lộc, hạnh phúc trong cuộc sống đến gia chủ.

Nên tìm hiểu về phong thủy trước khi xây nhà

Bạn nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với thói quen sử dụng của gia đình, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo ý thức dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Bất kì ai cũng đều mong muốn ngôi nhà mới, tổ ấm của mình được xây lên không chỉ thẩm mỹ mà còn phải phù hợp phong thủy. Chính vì vậy đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiền tài, cát tường, sức khỏe… của tất cả các thành viên trong gia đình được gia chủ vô cùng quan tâm.

Thiết kế phong thủy, gia chủ cần quan tâm đến những yêu tố như phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ,…đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người giữ được tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất.

Xem phong thủy làm nhà cần chú ý những gì?

Tránh xây trên nền đất nghiêng hoặc thấp

Một ngôi nhà hợp phong thủy thì phải được xây dựng trên mảnh nền chắc chắn, bằng phẳng bởi nếu nhà được xây trên nền đất nghiêng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, khiến các thành viên trong gia đình luôn bị cảm giác bất an, lo lắng. Trên thực tế, một ngôi nhà được xây dựng trên bề mặt bằng phẳng thì thì sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn.

Không nên xây quá cao

Một trong những điều cần lưu ý đó là nhà được xây quá cao cũng không tốt, nhà xây quá cao bốn bề không được che chắn sẽ tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những thành viên trong gia đình.

Tránh xây dựng cầu thang xoắn ốc

Có thể nói, dạng cầu thang xoắn ốc thì cũng khá ấn tượng, tuy nhiên theo nguyên tắc phong thủy, cầu thang xoắn ốc sẽ làm hao tài tán khí gây thất thoát tiền bạc, chính vì vậy gia chủ nên xây dựng cầu thang có độ xoắn vừa phải để không ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Không nên để cây to trước cửa nhà

Theo phong thủy, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được.

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà do vậy trong quá trình thi công, nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong phòng, không nên để tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm còn ánh sáng thuộc tính dương, khi âm dương cân bằng thì cuộc sống gia đình mới được an lành.

Chú ý đến màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm, tính cách của mỗi người. Theo phong thủy, những màu đỏ hay xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe do đó gia chủ nên sử dụng những màu sắc khác theo tư vấn của thiết kế.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà ở

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì việc lựa chọn một đơn vị thiết kế cũng rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm đến. Vườn đẹp nhà xinh là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nhà ở có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản sẽ hỗ trợ, tư vấn khách hàng trong việc thiết kế như thế nào cho đúng phong thủy.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi dễ dàng thấu hiểu được nguyện vọng của gia chủ, đồng thời có thể tư vấn để triển khai xây dựng nhà ở của bạn vừa đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn, chất lượng ngay từ ban đầu và luôn đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

KTS. Trần Thị Bích Huyền

ĐT: 028 39 453211 -  0908 770 961

Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn

ĐC: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi