Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Tết Đinh Dậu 2017: Chuyên gia phong thủy khuyên nên chơi mai vàng

Tết Đinh Dậu 2017 chơi mai vàng rất hợp. Bởi hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách quân tử giống như chú gà trống.
Nếu người miền Bắc không thể thiếu sắc đào thắm đỏ cùng những chậu quất thế độc đáo, lạ mắt thì tại miền Nam, cánh mai vàng là đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy vậy, nhiều năm nay, mai vàng đã không còn là "của riêng" người miền Nam nữa khi thị trường miền Bắc cũng bày bán ngập tràn loại hoa quý này. Về giá thành, mai vàng có giá tương đương hoặc đắt hơn hoa đào một chút.
 
Khoảng nửa tháng trước Tết Đinh Dậu 2017, mai vàng được các thương lái rao bán trên khắp tuyến phố thủ đô, trung tâm thương mại của nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, không ít người miền Bắc vẫn băn khoăn vì không biết cách lựa chọn mai vàng, làm sao cho vừa "đẹp như ý" lại chuẩn phong thủy để rước tài, đón lộc đầu năm.
 
Để giúp cho mọi người có được bí quyết chọn lựa mai vàng như ý muốn, chuyên gia phong thủy, Th.s Nguyễn Huy Hoàng sẽ chia sẻ một số cách chọn mai cơ bản, dễ dàng áp dụng với mọi người, mọi độ tuổi.
Tet Dinh Dau 2017: Chuyen gia phong thuy khuyen nen choi mai vang
 Theo chuyên gia phong thủy: Năm gà chơi mai vàng rất hợp.
Theo Th.s Nguyễn Huy Hoàng, chọn mai đẹp dịp Tết không hề khó. Tuy nhiên, để hợp theo phong thủy thì cần có kiến thức và những am hiểu nhất định.
 
Trước hết, về ý nghĩa của mai vàng đối với năm Đinh Dậu 2017, chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, năm gà chơi mai vàng rất hợp. Bởi hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách quân tử giống như chú gà trống. Vậy nên, chọn mua những cây mai sao cho đúng sáng sớm mồng 1 Tết hoa nở sẽ mang đến gia chủ sự sung túc cả năm, tiền tài, phúc lộc và an khang.
 
Yếu tố thứ hai mà Th.s Hoàng tư vấn về việc chọn mai vàng đó là căn cứ vào dáng cây. Mai cũng như đào, quất hay nhiều loại cây cảnh khác, dáng cây rất quan trọng.
 
“Nên chọn những cây có nhánh đẹp và cân đối. Vỏ có màu đen tự nhiên, thân cây không đốm vảy nấm mốc. Nếu đào chọn những cây có nhiều nhánh thì mai vàng hạn chế điều này. Các nhánh tuy ít nhưng phải thật đều nhau, không chênh nhau quá. Năm gà nên chọn mai có thế: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng… để tăng thêm tính hùng mạnh” – Th.s Hoàng nói.
 
Ngoài những điểm trên, Th.s Hoàng cũng nhấn mạnh về sự phân chia nhánh trên gốc mai phải đều, sự sắp xếp giữa các nhánh to, nhỏ phải phù hợp và theo thứ tự.
 
“Sau khi chọn dáng xong, nên chọn những cây có đủ cả hoa, lá, nụ. Riêng phần gốc mai thì gốc phải thực sự chắc chắn. Thậm chí, khi đi mua mai, người dùng nên lắc nhẹ. Nếu thấy thân và phần đất vững chãi thì hãy chọn mua.
 
Về phong thủy, nếu trên cây mai còn sót những chiếc lá già thì trước khi mang vào trưng Tết hãy ngắt bỏ. Không chỉ giảm sự thoát hơi nước mà còn mang ý nghĩa mỗi sớm mai khởi đầu ngày mới, năm mới, mọi thứ đều bắt đầu phát triển và tràn đầy sức sống. Đó là một khởi đầu tốt, tươi mới và tràn trề năng lượng. Vậy nên, lá non và lộc được ưu tiên” – Th.s Hoàng tư vấn.
 
Nếu đào, quất thì Th.s Hoàng khuyên chọn lựa những cây nhiều nụ, nhưng riêng với mai vàng, nên hạn chế việc chọn lựa những cây nhiều nụ. Mà nên ưu tiên hoa, ưu tiên những nụ sẽ nở vào sớm mồng 1. Vì vậy mà những nụ to phải được phân bố đều trên toàn cây. Bởi khi bung nở đúng sáng mồng 1, cả cây mai như một cây tiền tài, mang đến gia chủ sự giàu sang, đủ đầy và sung túc về mọi phía.
 
Với cánh hoa mai, Th.s Hoàng cho biết, nên chọn những loại mai cánh mịn, đều, không có cánh lép. Màu sắc thì nên chọn hoa mai màu vàng tươi thể thể hiện sự rạng rỡ.
 
“Riêng về lá mai, cần lưu ý ở điểm, một cây mai đẹp, hợp phong thủy không thể thiếu lá. Tuy nhiên, không chọn những cây lá ít (trụi lá) hoặc lá quá xum xuê. Ưu tiên những cây mai nhiều lá non và chồi biếc” – Th.s Hoàng nói.
Theo Phương Nam/Vietq

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi