Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Tạo mảng xanh trong không gian sống hợp phong thủy

Bên cạnh chức năng làm đẹp, mảng xanh trong nhà, ngoài vườn còn góp phần thu hút sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi loại cây trồng có tác dụng khác nhau, cần chú ý chọn loại cây cũng như vị trí phù hợp giúp ngôi nhà tràn đầy sức sống.
Tạo mảng xanh trong không gian sống hợp phong thủ

Tầm quan trọng của mảng xanh trong không gian sống

Nhiều người ví sinh khí như một cô tiểu thư đài các thích sự sạch sẽ, ngăn nắp, thích hoa cỏ xanh tươi… nên một căn nhà sạch sẽ, hoa nở bốn mùa, cây lá xanh biếc sẽ giúp thu hút sinh khí vào nhà. Còn chủ nhân khi nhìn thấy cảnh quan này cũng cảm thấy dễ chịu, hài lòng và muốn ở nhà nhiều hơn.

Ngược lại, nếu nhà tăm tối, cây trơ trụi vàng rụi thì sinh khí đến và đi liền. Hấp dẫn được sinh khí và lưu giữ được nó giúp cho chúng ta giữ được may mắn, sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc. Tuy nhiên, chọn loại cây, loại hoa và vị trí trồng những loại hoa cây cảnh hay cây ăn trái đều phải tuân theo các nguyên tắc chung để tạo nên sự hài hòa.

Nguyên tắc trồng cây cảnh, cây ăn trái theo phong thủy

Cây cao lớn như cây nhãn, ổi, cam… cần trồng phía bên trái hay phía sau nhà, các cây thấp nhỏ như cây kiểng, ớt, tắc… thì trồng phía bên phải. Trong vườn không nên trồng cây tùng vì ngoài tượng trưng cho người quân tử thì cây này còn là biểu tượng của sự cô đơn, lẻ bóng.

Nếu trồng nhiều cây giống nhau thành một hàng như trồng một hàng tre, trồng hàng tùng thì số cây phải dựa trên chu trình của đời người như sinh - lão - bệnh - tử để tính. Tốt nhất nên chọn trồng 5 cây rơi vào chữ sinh, hoặc 6 cây rơi vào chữ lão hoặc lũy tiến lên sao cho số cây rơi vào vị trí của những chữ này là tốt nhất.

Cây trong vườn không nên trồng sát cửa sổ vì cành lá có thể che mất ánh sáng trong nhà, làm cho âm khí mạnh hơn, gây mất cân bằng âm dương, dễ gây xào xáo trong nhà. Trước một ngôi nhà không nên trồng loại cây mà về sau có thể vươn cao che khuất mặt tiền nhà bởi có thể cản trở sinh khí vào trong, ngăn cản phúc khí, sức khỏe, tiền tài đến với gia chủ. Xung quanh nhà nên trồng trúc để tăng vận may và tài lộc.


Một số lưu ý khi trồng hoa

Vui thú điền viên ai cũng thích, nhiều người còn muốn vườn phía trước, phía sau ngập tràn sắc hoa. Tuy nhiên, trồng hoa nên chú ý các nguyên tắc sau: mặt tiền nhà nên trồng nhiều loại hoa nhất là dọc hai bên lối vào nhà, để hấp dẫn sinh khí nhờ màu sắc và hương thơm của hoa.

Nếu nhà xây theo hướng Nam thì nên trồng nhiều hoa màu đỏ để tăng tài lộc. Góc vườn ở hướng Tây Nam nên trồng hoa hồng đỏ hay những hoa màu đỏ để gặp may mắn trong tình duyên. Một số chuyên gia phong thủy khuyên mặt trước nhà không nên trồng hoa đào, vì hoa đào tượng trưng cho cuộc sống tình cảm không hòa hảo, những ước mộng tình cảm không thành.

Theo Thanh Niên

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi