Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Treo ảnh chuẩn phong thủy để tránh rước họa phiền phức

(Kiến Thức) - Treo ảnh nhằm trưng bày những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, nhưng cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy treo ảnh trong nhà để tránh rước phiền phức.
Treo ảnh nhằm trưng bày những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, nhưng cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy treo ảnh trong nhà để tránh rước phiền phức.
1. Theo phong thủy treo ảnh, phòng khách là nơi treo ảnh đẹp nhất, nhưng vẫn phải tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản sau để tránh treo vào hung vị: 
Treo anh chuan phong thuy de tranh ruoc hoa phien phuc
Ảnh minh họa. 
Càn trạch: Tọa hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam: Tài vị ở phòng khách ở hướng Tây Nam, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường phía Tây Nam của phòng khách.
Cấn trạch: Tọa hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam. Tài vj ở phòng khách là hướng chính Tây, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường chính Tây.
Tốn trạch: Tọa hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc: Tài vị ở phòng khách ở hướng chính Đông, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường chính Đông trong phòng khách.
Khôn trạch: Tọa hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. tài vị ở phòng khách nằm hướng Tây Bắc, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường Tây Bắc trong phòng khách.
Chấn trạch: Tọa hướng Đông nhìn về hướng Tây, tài vị ở phòng khách nằm ở hướng Đông Nam, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường phía Đông Nam của phòng khách.
Khảm trạch: Tọa hướng Bắc nhìn về hướng Nam, tài vị ở phòng khách nằm ở hướng chính Nam, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường hướng Nam của phòng khách.
Ly trạch: Tọa hướng Nam nhìn về hướng Bắc, tài vị ở phòng khách chính là hướng chính Bắc, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường hướng chính Bắc trong phòng khách.
Đoái trạch: Tọa hướng Tây nhìn về hướng Đông, tài vị của phòng khách nằm ở hướng Đông Bắc, theo sơ đồ bản vẽ có thể treo ảnh ở bức tường hướng Đông Bắc của phòng khách.
2. Ngoài ra, hình dạng của khung ảnh cũng cần phải theo phong thủy, tốt nhất cần phải kết hợp với mệnh lý của chủ nhân để tránh xung kỵ. Thông thường nên treo tranh có khung hình vuông vì hình vuông thuộc hành Thổ, tức là dương tính, tránh hình tròn thuộc hành Thủy, tức là âm tính.
3. Bức tường treo ảnh trong phòng khách không nên đóng quá nhiều đinh vừa đem lại giá trị thẩm mỹ vừa không làm ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ.
4. Số lượng của ảnh treo không nên quá nhiều mà cần phải căn cứ vào kích thước thực tế của bức tường để nhằm tạo sự cân bằng về phong thủy. Tốt nhất, nếu có thể kết hợp với ngũ hành của vị trí bức tường treo và số lượng ảnh treo là tốt nhất.
5. Có thể treo ảnh cưới trong phòng khách nhằm giúp cho tình cảm vợ chồng mặn nồng, hạnh phúc.
6. Ảnh của trẻ con cho dù là ảnh sơ sinh, ảnh tròn năm hay ảnh hàng ngày đều có thể treo ở phòng khách và cũng không cần quá cầu kỳ về phong thủy.
7. Theo phong thủy treo ảnh ở phòng khách, không nên treo di ảnh của người đã khuất ở phòng khách vì âm khí tương đối nặng không thích hợp với vị trí tài vị ở phòng khách.
Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo
Tuyết Mai

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi