Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Xây nhà 2,5 tầng với diện tích 4x19m

Chào Nhà Đẹp Vườn Xinh. Hiện tại tôi đang muốn xây một ngôi nhà 2,5 tầng trên đất rộng 4x19m hướng tây nam trong khu đô thị mới. Diện tích xây 4x14m, để lại 5m làm sân. Tầng 1 gồm có: Phòng khách, cầu thang, bếp và nhà vệ sinh ở cuối (hoặc thêm 1 phòng ngủ nhỏ). Tầng 2: 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng và cầu thang. Tầng 3: 1 phòng ngủ, cầu thang và sân phơi. Nhà Đẹp Vườn Xinh có thể cho tôi xin mẫu thiết kế hoặc tư vấn giúp tôi. Thanks.


Với những thông tin anh đưa ra,  được đưa ra những tư vấn thiết kế nhà 4x 14m hợp với nhu cầu như sau:

- Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách, cầu thang lên các tầng được bố trí giữa nhà và chạy dọc nhà để làm tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà. Đối diện cầu thang bố trí 1 tiểu cảnh khô.Tiếp nối cầu thang bố trí 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn.Sau cùng để chừa 1m3 làm sân sau và bố trí tiểu cảnh, nhà vệ sinh chung của tầng 1 được bố trí dưới gầm cầu thang. Việc bố trí cầu thang chạy sát nhà làm cho ngôi nhà thêm rộng hơn khi đứng từ đầu nhà có thể nhìn thấy cuối nhà và làm không gian phòng khách và bếp trở lên liên thông, kết nối với nhau. Cách bố trí ghế sofa ở phòng khách tựa lưng vào tường, phía tường đối diện để tivi khiến không gian phòng khách trở lên cân đối và rộng rãi hơn. Ở phòng bếp bố trí 1 vách kính lớn kết hợp cửa đi ngăn giữa phòng bếp và sân sau, cửa kính có diện tích lớn để chủ nhà có thể vừa ăn vừa ngắm vườn cảnh sau nhà. Nhà vệ sinh được bố trí cuối nhà để làm tăng tính kín đáo.
- Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ và vệ sinh chung. Ngôi nhà được thiết kế lệch tầng với phòng ngủ ngoài cách phòng ngủ trong bởi 1 cầu thang 3 bậc . Phòng ngủ phía trước nhà rộng thoáng,bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm. Nhà vệ sinh của phòng có diện tích rộng rãi, bố trí được khu vực tắm kính riêng. Trước phòng bố trí 1 ban công để chủ nhà có thể ra ngoài hóng gió, hút thuốc. Phòng ngủ phía sau nhà có diện tích rộng bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm. Phòng có cửa sổ to mở ra giếng trời phía sau nhà, kiến trúc sư bố trí 1 bồn hoa dưới cửa sổ để làm tăng không gian xanh trong phòng. Nhà vệ sinh chung có cửa sổ mở ra giếng trời giữa nhà và có diện tích rộng, thông thoáng. Đối diện cầu thang lên sảnh các tầng là khoảng giếng trời lớn,cạnh giếng trời bố trí 1 phòng sinh hoạt chung. Tường khu cầu thang được trang trí bằng gạch ốp tường thô mộc, sơn trắng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Với cách bố trí 2 giếng trời khu cầu thang và sau nhà nên các phòng trong nhà đều được chiếu sáng và thông gió tự nhiên tốt.

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
 

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi