Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Tư vấn thiết kế nhà 1 trệt, 1 lầu trên đất tóp hậu 4.47x12m

Xin chào KTS. Tôi sinh năm 1977, vợ tôi sinh 1981, chúng tôi có 2 con trai sinh năm 2009 và 2011. Năm tới tôi có nhu cầu xây nhà trên căn nhà nát như hình bên dưới, lộ giới hẻm là 6m nên phải xây lùi vào 1m5, nhà hướng tây nam (gần như chánh nam), nhu cầu của tôi như sau:

- Dự tính xây 1 trệt, 1 lầu. Gồm 2 phòng ngủ ở trên lầu, 2 WC. Ở tầng trệt là phòng khách, bếp, 1 WC.
- Do 2 con đều bị cận nên tôi muốn có giếng trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên.
- Bố trí như thế nào để hóa giải được thế đất bị tóp hậu (tôi dự tính xây thẳng từ 3m7 đến hết chiều dài căn nhà, phần xéo tôi để là giếng trời) không biết như vậy có hợp phong thủy không?
- Bếp, cầu thang và WC bố trí như thế nào phù hợp với tuổi của các thành viên trong gia đình?
- Dự tính chi phí hết bao nhiêu?
Rất mong KTS tư vấn giúp. Xin cảm ơn!


 

 Báo giá thiết kế năm 2018

 Báo giá xây dựng năm 2018

Đất nhà anh hướng Nam không hợp tuổi, bếp anh cần xoay về Tây bắc để khắc chế. Giếng trời anh có thể tận dụng góc xéo của nhà. Cầu thang anh đặt bên phải của nhà. 

        Phần nền móng nhà anh cần có tính toán bảo đảm khả năng chịu lực tốt nhất theo địa chất khu vực. Nếu cần gia cố nền thì anh có thể đóng cừ tràm 25 cây/m2 theo quy định của tiêu chuẩn xây dựng để nền đất cứng chắc hơn, sau đó làm móng đơn, móng băng hoặc móng bè theo tải trọng tính toán từ phần thân nhà truyền xuống. Ngoài ra, nếu anh có kế hoạch nâng thêm tầng cho nhà mình về sau, anh có thể ép cọc bêtông cốt thép 250x250, chi phí ép cọc sẽ tính theo thực tế chiều dài cọc ép đủ tải trọng thiết kế xuống nền đất nhà anh, chi phí phần cọc ép này dự trù khoảng 50-80 triệu.        

        Chi phí thi công xây dựng nhà anh như sau: nhà lợp mái tôn thì chi phí xây nhà phần thô là 260 triệu, phần hòan thiện là 130 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay và anh chỉ cần dọn vật dụng vào ở là 390 triệu cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có; nhà đổ bêtông mái bằng hoặc lợp ngói thì chi phí xây dựng phần thô là 290 triệu, phần hòan thiện là 140 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay là 430 triệu cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có (vì riêng chi phí móng sẽ tính toán cụ thể tùy theo điều kiện chịu tải của đất nền nhà, đất cứng tốt thì anh có thể làm móng băng, đất mềm thì anh nên ép cọc).

         Vật tư xây dựng sẽ theo chính xác bảng mô tả chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà anh ghi rõ trong hợp đồng thi công, anh có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngòai ra, đính kèm hợp đồng còn có bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà để anh có thể theo dõi trong suốt quá trình thi công.    

  Trình tự làm nhà anh nên tiến hành như sau: thiết kế sơ phát mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật cùng lúc với xin phép xây dựng, có được giấy phép rồi, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà anh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành là 2.5 tháng, đến khi hoàn thành anh cúng nhập trạch rồi dọn đồ vào ở, nếu làm thêm trang trí nội thất thì anh có thể làm song song trong giai đoạn hòan thiện căn nhà.  

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM

   

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi