Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Xây nhà 2 tầng 1 tum 5,5x9,3m

Xin chào các KTS, tôi có một mảnh đất 5,5x9,3m ở Minh Khai - Hoài Đức. Tôi dự định xây nhà vào năm 2017 như sau: Tầng 1: gồm phòng khách và phòng bếp, 1 VS ở gầm cầu thang. Tầng 2: gồm 2 phòng ngủ và 1 VS. Tum: Phòng thờ và sân phơi. Mảnh đất hướng chính Nam. Tôi thuộc Tây tứ mệnh. Chi phí tính toán xây nhà tiết kiệm nhất và đơn giản nhất, không trang trí cầu kì. 


Với những thông tin anh đưa ra,  xin được đưa ra những tư vấn thiết kế nhà 6x 8m hợp với nhu cầu như sau:


- Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách liên thông với phòng bếp, cầu thang lên các tầng được bố trí cuối nhà.Cạnh phòng bếp và phòng khách bố trí 1 tiểu cảnh. Do ngôi nhà có bề ngang rộng mà chiều dài lại ngắn nên kiến trúc sư bố trí cầu thang ở cuối nhà. Tiểu cảnh ở vị trí theo chiều dài nhà vửa tiết kiệm diện tích, vừa làm tăng không gian xanh trong phòng.

- Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ. Phòng ngủ phía trước nhà rộng thoáng,bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm.Bên cạnh phòng bố trí 1 cửa sổ kính lớn để chủ nhà có thể ngắm nhìn vườn cảnh chạy dọc nhà. Phòng ngủ phía sau nhà có diện tích rộng bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm. Phòng có cửa sổ to mở ra giếng trời chạy dọc nhà, khu vực giếng trời bố trí 1 vườn cảnh với các loại cây trồng ưa thích của chủ nhà. Nhà vệ sinh chung có cửa sổ mở ra giếng trời và có diện tích rộng, thông thoáng bố trí được khoang tắm kính riêng, khoang vệ sinh riêng. Tường khu cầu thang được trang trí bằng gạch ốp tường thô mộc, sơn trắng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hành lang tầng 2 bố trí 1 bồn cây với giếng trời phía trên đầu để làm tăng không gian xanh trong phòng. Với cách bố trí 2 giếng trời ở 2 vị trí khác nhau, các phòng trong ngôi nhà luôn đảm bảo được chiếu sáng và thông gió tự nhiên tốt.

- Tầng 3 bố trí giống tầng 2.

- Tầng 4 bố trí 1 sân phơi và 1 phòng thờ, 1 không gian chung để giải trí. Phòng thờ được ngăn cách với không gian chung bởi vách cửa cnc.Ngồi ở không gian chung, chủ nhà có thể thư thái đọc sách, ngắm nhìn vườn cảnh phía trước nhà, ngay cạnh chỗ ngồi, kiến trúc sư thiết kế 1 bồn hoa nhỏ. Sân phơi phía trước nhà được bố trí phơi quần áo kết hợp làm các bồn hoa, khu trồng rau sạch thep hình ruộng bậc thang.Các loại cây hoa được khuyến khích trồng trên sân thượng để chịu được mưa gió như cây hoa kim ngân, cây chanh dây, cây nho ninh thuận, cây thiên tuế, cây tùng, cây ngũ gia bì.

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
 

Xem tiếp

Liên hệ chúng tôi