Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Thiết kế biệt thự có hồ bơi

Thiết kế biệt thự có hồ bơi đang là mẫu biệt thự rất được ưa chuộng hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên.

 

Biệt thự có hồ bơi là một dạng biệt thự nghỉ dưỡng, có diện tích đất đủ lớn cũng như có điều kiện chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên.

Hồ bơi có thể đặt bên trong nhà hoặc trong khuôn viên sân vườn tuỳ theo từng phương án kiến trúc cụ thể và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Lý tưởng nhất là đặt trong sân vườn kết hợp với cây xanh cảnh quan, ánh sáng, vật liệu để tạo nên một khối kiến trúc cảnh quan hoàn chỉnh.

Hồ bơi là nơi tích trữ khối lượng nước lớn. Từ đó, chúng sẽ tỏa ra một luồng năng lượng mạnh mẽ, tác động lên khu vực nhà ở xung quanh hồ.

Hướng đặt hồ bơi tốt nhất là hướng đông hoặc đông nam, diện tích hồ bơi không nên lớn hơn diện tích ngôi nhà.

Nếu diện tích đất không đủ để đặt hồ bơi trong khuôn viên sân vườn mà bắt buộc đặt ở trong nhà hoặc trên sân thượng thì nên tính toán kỹ phương án kiến trúc, bố trí chức năng hợp lý lân cận và bên dưới hồ bơi, không nên đặt gần phòng ngủ gia chủ.

Hình dáng hồ bơi có thể là hình ovan, hình chữ nhật bo góc hoặc giới hạn bởi những đường cong tự do.

Màu sắc ốp át hồ bơi thường là màu xanh nước biển, tạo cảm giác tươi mát, trong trẻo cũng như làm màu nước trong hồ đẹp hơn.

Thiết kế biệt thự có hồ bơi thường hiện đại và phóng khoáng, bố trí nhiều không gian mở hướng vườn, hồ bơi nhằm tận dụng cảnh quan đẹp ở khu vực này để thư giãn, giải trí và điều hoà khí hậu. Tuy nhiên, với kiến trúc biệt thự bán cổ điển vẫn có thể kết hợp hài hoà với hồ bơi trong khuôn viên.

Thiết kế biệt thự có hồ bơi đòi hỏi xử lý không gian và kỹ thuật phức tạp hơn so với thiết kế biệt thự thông thường, vì vậy  phương án thiết kế phải thật chuẩn trước khi bắt đầu thi công.

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
Liên hệ chúng tôi