Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Thiết kế biệt thự bán cổ điển

Thiết kế biệt thự bán cổ điển

Biệt thự bán cổ điển (biệt thự tân cổ điển – neo classical) là hình thức kiến trúc ra đời vào nửa cuối thế kỷ XVIII do kiến trúc sư người Scotland, Robert Adam và cộng sự định nghĩa. Kiến trúc bán cổ điển là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại, kiến trúc bán cổ điển nhấn mạnh vào vẻ đẹp của các thức cột và những bức tường, tuy nhiên kiến trúc bán cổ điển với những chi tiết không quá cầu kỳ như các công trình cổ điển thuần tuý, nên rất được ưa chuộng trong thiết kế biệt thự cũng như nhà phố có diện tích lớn. 

Biệt thự bán cổ điển có những đặc điểm nổi bật của biệt thự cổ điển như sự sang trọng và đẳng cấp; cũng có những ưu điểm của biệt thự hiện đại là linh động bố trí không gian mở và các không gian sinh hoạt bên trong.

Thiết kế biệt thự bán cổ điển cũng đơn giản hơn trong việc chọn lựa đồ nội thất, trang trí, cũng như dễ phối hợp hơn với các trang thiết bị hiện đại phục vụ tiện nghi cho gia chủ.

Một số đặc trưng của biệt thự bán cổ điển

-      Thức cột: cột trai trí là một trong những chi tiết không thiể thiếu trong thiết kế biệt thự bán cổ điển, một số thức cột truyên thống thường được áp dụng là: cột Ionic, cột Cỏinth và cột Pilasters

-      Thiết kế kiến trúc ngoài nhà biệt thự bán cổ điển tập trung vào hình khối, không đặt nặng các hoạ tiết trang trí chi tiết nhỏ.

-      Tông màu thường được sử dụng trong thiết kế biệt thự bán cổ điển là màu trắng, màu kem và vàng nhạt, là những gam màu nhẹ nhàng và sang trọng.

-      Nội thất với sự kết hợp của chỉ tường, chỉ trần, vật dụng nội thất bán cổ điển, đèn chùm, thảm trải sàn, màu sắc phối hợp đa dạng, hướng tới sự sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế biệt thự bán cổ điển cũng có nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau, tuỳ thuộc độ tuổi, sở thích, tính cách cũng như chi phí đầu tư của gia chủ.  

Chi phí tư vấn thiết kế biệt thự bán cổ điển cũng như chi phí thi công thường đắt hơn so với biệt thự hiện đại do các đặc trưng về trang trí nội ngoại thất. Nếu thật sự yêu thích phong cách kiến trúc này, gia chủ nên tìm hiểu kỹ trước khi thiết kế xây dựng, hạn chế tình trạng kết hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau tạo nên một tổng thể không hài hoà. Một điểm khác nữa cần lưu ý là nên quan tâm đến tổng thể trước, rồi mới đến chi tiết sau, cân bằng các yếu tố: thích dụng, bền vững, thẩm mỹ và kinh tế.

KTS. Trần Thị Bích Huyền

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
Liên hệ chúng tôi