Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Cách tính diện tích xây dựng

Đừng bao giờ xem thường việc tính toán trước chi phí thi công nhà ở. Vì sao ư? Điều này không những đảm bảo rằng bạn sẽ có căn nhà như ý mà còn tránh hiện tượng chi trội không kiểm soát. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết là chi phí xây nhà có thể chênh lệch tuỳ thuộc vào phương án thiết kế, chủng loại vật tư và giá lao động tại địa phương. Đôi khi, hiện tượng khan hiếm nguyên vật liệu cũng có thể đẩy giá thành lên rất cao, đặc biệt là khi nhà bạn sử dụng những vạt liệu không phổ biến. 

Trong bài viết sau, chúng tôi chỉ xin đề cập đến những yếu tố cơ bản, phổ biến nhất trong nhà ở. Dưới đây là một vài lưu ý tính toán chi phí xây nhà để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

Khi báo giá chi phí xây dựng nhà ở, nhà thầu thường đưa ra số liệu diện tích tổng tính bằng m2 làm cơ sở tính chi phí xây dựng (cho phần nhân công hay phần nhân công + vật tư phân thô); nhiều khách hàng thường không biết cách tính thế nào là hợp lý nên không biết số m2 mà nhà thầu đưa ra có chính xác hay không. Chúng tôi xin gới đến một cách tính tham khảo như sau : 

Tham khảo cách tính M2 xây dựng nhà.

  • Móng băng từ 30% > 50% diện tích.

  • Móng cọc BTCT ( Chưa có cọc ) tuỳ theo số tầng (1 tầng 10%)

  • Diện tích xây dựng các tầng, kể cả tầng tum, cầu thang tính 100% diện tích.

  • Sân thượng MBTCT 50% diện tích.

  • Mái tole từ 30% diện tích.

  • Tầng hầm từ 150% – 250% diện tích tuỳ theo độ sâu hầm

cách tính diện tích xây dựng của các nhà thầu không chênh lệch nhau nhiều, cho nên Qúy vị cũng không cần lo lắng quá, mà hãy chọn một nhà thầu xây nhà uy tín, tận tâm, có thể đến các công trình đã từng thi công trước đó của nhà thầu để tham khảo về chất lượng và dịch vụ.

Để được tư vấn thêm về phương án thiết kế và tính toán chi phí xây dựng, quý khách vui lòng gửi bản vẽ lô đất và các yêu cầu thiết kế theo thông tin liên hệ bên dưới

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM

Để tư vấn nhanh nhất vui lòng gọi hotline(có sử dụng Zalo): Nhấn vào SĐT để gọi nhanh 0908 770 961 hay nhấn vào để gửi email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com hoặc để lại thông tin cần tư vấn tại đây

Liên hệ chúng tôi