Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách xem hướng bếp theo phong thủy

Từ xưa đến nay, nhà bếp không chỉ là chế biến những món ăn dinh dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình mà nó còn được xem như nguồn tài lộc, ảnh hưởng lớn đến sự hưng suy, vận mệnh tốt- xấu của gia chủ. Bên cạnh phòng khách và phòng ngủ thì phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng chủ chốt cấu thành nên một căn nhà tốt hợp với phong thủy. Do đó, việc xem hướng bếp và lựa chọn vị trí được gia chủ cực kỳ quan tâm, được đánh giá là rất quan trọng trong việc thiết lập nên một phòng bếp hợp phong thủy. Dưới đây là hướng dẫn cách xem hướng bếp theo phong thủy bạn không nên bỏ qua.

Hướng bếp là hướng như thế nào?

Trong một căn nhà, phòng bếp từ lâu luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của cả gia đình bởi đây là nơi chế biến những món ăn dinh dưỡng, hâm nóng tình cảm của các thành viên trong gia đình và đặc biệt trong phong thủy bên cạnh phòng khách thì phòng bếp cũng quyết định tài lộc, vận khí cho cả gia đình và cuộc sống sau này chính vì vậy trước khi xây cần xem xét cho thật kỹ.

Trong phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của người nấu, chính vì vậy mà hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay nói cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu.

Các quy tắc khi đặt bếp theo phong thủy có thể bạn chưa biết

Nếu biết cách những quy tắc đặt bếp theo phong thủy dưới đây thì sẽ giúp cho gia chủ có được một căn bếp hợp phong thủy, mang đến may mắn, vận khí, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình. Một số điều dưới đây bạn cần chú ý để có phòng bếp theo đúng phong thủy:

- Giữ cho không khí trong bếp trong lành thông thoáng và không đặt bếp tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp.

- Bếp nấu nên tựa vào tường, việc này tạo cảm giác chắc chắn, an toàn và lưu ý đó chính là nên tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp nấu bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

- Nên xây bếp ở trong góc nhà, bởi nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính thì có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình và làm hao tốn tiền bạc của gia chủ.

- Bếp thuộc Hỏa do đó sẽ kỵ với Thủy vì vậy không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt.

- Bạn nên tránh để các vật dụng có góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì nó có thể làm tổn hại tới hòa khí trong nhà và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Điều cuối cùng là giữ nhà bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ bởi một căn bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó còn làm tăng hứng thú đối với công việc nhà bếp.

Trên thực tế, bếp không chỉ ảnh hưởng đến vận khí gia đình mà còn có mối liên quan mật thiết đến những căn phòng khác trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình cũng như tiền tài, may mắn của gia chủ do vậy một nhà bếp với phong thủy tốt sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, cũng như thu hút tài lộc vào ngôi nhà của mình. Với những quy tắc mà nHà đẹp vườn xinh kể trên đây hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy, từ đó mang lại may mắn cho cuộc sống của gia đình bạn. Chúc bạn tìm được những giải pháp hợp lý cho căn bếp của gia đình mình nhé.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì về giải pháp thiết kế nhà bếp cho hợp lý thì bạn hãy liên hệ ngay với Nhà đẹp vương xinh nhé, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thêm những thông tin về cách thiết kế để phù hợp với cách xem hướng bếp nhé.

Thông tin liên hệ:

KTS. Trần Thị Bích Huyền

ĐT: 028 39 453211 -  0908 770 961

Email:huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn

Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM

Liên hệ chúng tôi