Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Thiết kế homestay

Thiết kế homestay

Homestay là mô hình nhà cho thuê nguyên căn đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay, sử dụng với mục đích là ngôi nhà sinh hoạt tập thể của một nhóm người đi du lịch hoặc đi phượt với ưu điểm là giá rẻ, tự do giờ giấc và thiết kế độc lạ, đẹp mắt. Homestay rất phù hợp đối với các bạn trẻ yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới, là một sự thay thế lý tưởng cho các khách sạn hay nhà nghỉ thông thường.

Để thiết kế homestay thu hút khách du lịch, người đầu tư cần lưu ý những đặc điểm sau:

1.Chúng ta cần thiết lập một ngân sách nhất định cho việc trang trí

Đây là điều quan trọng. Bạn nên dành ra một khoản ngân sách cho việc trang trí nhà cửa, phòng ốc trước khi cho thuê. Trong quá trình thiết kế, trang trí, chúng ta thường sẽ có xu hướng chi tiêu vượt quá ngân sách cho phép. Do đó, kế hoạch lập ra cần thật kỹ lưỡng dựa theo mức độ ưu tiên của từng thành phần trang trí trong ngôi nhà, là điều cần thiết.

2.Nghiên cứu hay tham khảo những ngôi nhà homestay, căn hộ có sẵn trong khu vực

Không phải chủ nhà nào cũng biết cách hay có năng khiếu trang trí ngôi nhà, căn hộ cho thuê của mình. Nhưng điều này không thực sự gây khó khăn lắm vì bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những cách trang trí, sắp xếp, bày biện đã có sẵn từ những người chủ nhà khác.

Bạn có thể xem qua hình ảnh homestay của họ trên những website cho thuê homestay mà họ đã đăng tải như wimdu, pandabed, traveloka hoặc trên những trang mạng xã hội như pinterest, facebook hay youtube…, hoặc nếu có những mối quan hệ với những người chủ nhà khác, bạn cũng dễ dàng hỏi han và đề nghị được tham quan căn hộ homestay cho thuê của họ trực tiếp. 

3.Xác định phân khúc khách hàng

Việc định hình phong cách homestay, căn hộ cho thuê cũng rất quan trọng vì nó đảm bảo đối tượng khách hàng, trong cùng một hoặc vài phân khúc sẽ tìm đến homestay của bạn. Một vài ví dụ nhỏ để bạn dễ định hình hơn:

  • Đối tượng là khách gia đình, ngoài những tiện nghi căn bản, có thể trang bị thêm một số bộ trò chơi, chiếc nôi/ ghế cho em bé, bàn bi-da, dàn karaoke, hay những tiểu cảnh (xích đu) có thể trang trí thêm nếu nhà mình có khu vườn bao quanh… và quan trọng hơn hết vẫn là vấn đề an toàn, an ninh bạn nhé.
  • Đối tượng là những người đi công tác/ kinh doanh, hãy chuẩn bị thêm cho họ một góc làm việc với đầy đủ bàn ghế, đèn hoặc có thể hỗ trợ họ thêm trong việc in ấn.
  • Đối tượng là những bạn trẻ thích đi du lịch trải nghiệm, phượt, thì hãy chuẩn bị những phòng dạng dorm (giường tầng hay những chiếc nệm đơn) với tủ khoá riêng cho từng người. Bảo đảm vấn đề vệ sinh và an toàn trong quá trình khách ở là những điều quan trọng.
  • Còn nếu bạn không nhắm tới một đối tượng khách cụ thể, thì bạn chỉ cần đảm bảo không gian với cách bày biện của mình tối giản nhất để thích nghi với nhiều loại khách khác nhau. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm khi cho thuê homestay của mình.

4.Tính “trung tính” trong thiết kế, trang trí

Trong quá trình thiết kế căn nhà của bạn, hãy chọn những vật phẩm với kiểu dáng trung hoà, đa số mọi người đều thích thì càng tốt. Không nên chọn những đồ trang trí có hình dáng lạ lùng, lập dị vì những điều này sẽ góp phần gây khó chịu cho khách. Hạn chế tối đa trưng bày những vật dụng cá nhân, liên quan đến sở thích riêng của mình, hay liên quan đến chính trị, tôn giáo… vì như vậy bạn sẽ tự hạn chế lượng khách quay lại với mình.

Thiết kế trung tính phù hợp với nhiều người. 

5.Trang bị tối đa số giường ngủ

Đặc điểm này đặc biệt hợp với văn hoá của dân ta lắm đây. Bạn nên cho phép số lượng khách nhiều hơn số lượng mặc định ở trong ngôi nhà của bạn, ví dụ căn hộ này chứa được 6 người, nhưng số lượng khách có thể lên đến 10 người bằng cách chúng ta nên trang bị thêm vài tấm nệm phụ và tất nhiên có gối, mền/chăn đi cùng. Khách sẽ hài lòng và vẫn chịu chi một khoảng phụ thu cho số người thêm đó. Đây cũng là cách tạo thêm cơ hội cho thuê đến nhiều đối tượng khách nhóm, khách đoàn hơn.

Hãy tạo ra một không gian cho dù diện tích lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp, cũng đều để lại sự ấn tượng trong lòng người khách, cho khách một trải nghiệm duy nhất có được khi lưu trú tại nơi của bạn từ phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn. Đừng quên chất lượng dịch vụ, phục vụ của bạn hay nhóm bạn cũng ảnh hưởng phần lớn đến chuyến lưu trú của du khách.

Nguồn: kenhhomestay.com

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
Liên hệ chúng tôi