Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Phối màu nội thất chung cư

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà luôn là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm, vì màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn nhà của bạn, từ cái nhìn hằng ngày của bạn cũng như cũng như ánh nhìn của nhiều người lui tới. Việc phối màu thường tuân theo những quy tắc nhất định, đôi khi còn theo phong thủy, có khi chỉ cần hợp với ý thích của gia chủ. Màu sắc của căn nhà nếu được thể hiện một cách hài hòa sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy dễ chịu, cảm nhận được cái chất và cái tình mà gia chủ muốn gửi gắm trong đó.
Ở đây chúng tôi xin phép trình bày một số nguyên tắc trong Phối màu nội thất chung cư một cách cơ bản nhất, trên một loại nhà rất phổ biến hiện nay, đó là chung cư.

1.Nguyên tắc 60 – 30 – 10

60 – 30 – 10 là nguyên tắc cơ bản nhất trong phối màu cho nội thất nhà bạn. Ý nghĩa của nó là như sau: Một không gian được trang trí với 3 màu sắc khác nhau thường sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác rất tốt. 3 màu đó được phân ra như sau:

phoi-mau-noi-that-chung-cu-1

Màu chủ đạo (chiếm 60%): Là màu chiếm tỉ lệ lớn nhất, thường chiếm mảng lớn trong phối màu nội thất, thường là màu của mảng tường lớn.
Màu cấp 2 (30%): Thường là màu của những phần còn lại trong căn phòng, chiếm tỉ lệ nhỏ hơn. Có thể là một mảng tường nhỏ, một bộ tủ, sofa.
Màu điểm nhấn: (10%): Là màu chiếm tỉ lệ nhỏ nhất, chủ yếu là để tạo điểm nhấn cho cả căn phòng. Thường là gam màu nóng, màu nổi bật.
phoi-mau-noi-that-chung-cu-2phoi-mau-noi-that-chung-cu-3phoi-mau-noi-that-chung-cu-4

Ý nghĩa thực tế của công thức trên như sau:

- Màu chủ đạo: sử dụng màu tint (màu thuần khiết pha thêm trắng).
- Màu cấp 2: sử dụng màu tone (màu thuần khiết pha thêm xám).
- Màu nhấn: sử dụng màu thuần khiết.
phoi-mau-noi-that-chung-cu-5
2. Chọn màu
Đối với người làm thiết kế, nhất là thiết kế nội thất thì bánh xe màu sắc là thứ không thể thiếu. Bánh xe màu giúp cho người thiết kế có được khái niệm cơ bản về màu sắc và cảm nhận được sự hài hòa trong nó. Bánh xe màu được sử dụng rất linh hoạt trong nhiều lĩnh vực như thời trang, nội thất, đồ họa …. Tùy theo mỗi trường hợp sẽ có phương án chọn màu cho phù hợp.
phoi-mau-noi-that-chung-cu-6phoi-mau-noi-that-chung-cu-7phoi-mau-noi-that-chung-cu-8phoi-mau-noi-that-chung-cu-9phoi-mau-noi-that-chung-cu-10

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn- nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
Liên hệ chúng tôi