Trang chủ         

 

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

SBK beer club

Giữa cuộc sống bộn bề hối hả, ai cũng muốn có không gian để xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, beer club vốn là một nơi để thỏa mãn nhu cầu ấy. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, có sức chứa nhiều người, việc phủ xanh nơi đây như là một điều không thể thiếu để khu vực thêm phần mát mắt, gần gũi với tự nhiên, đồng thời giảm bớt sự ngột ngạt khi tụ tập đông đúc. Hiều được vấn đề đó, SBK Roof Beer Garden - Hai Bà Trưng, Q1,TPHCM đã nhờ đến chúng tôi tư vấn và tiến hành thi công toàn bộ phần cảnh quan sân vườn cho họ, với mục đích như đã nêu trên, làm cho khu vực nhà hàng thật sự “xanh”.

sbk-beer-club-1

Phong cách kiến trúc cảnh quan chúng tôi chọn cho SBK là cảnh quan kiểu nhiệt đới (tropical) hiện đại, với những loại cây hoa lá lớn, cây có hoa sặc sỡ, sao cho phù hợp với tinh thần của quán.
sbk-beer-club-2

Bồn cây lớn ngay lối vào bên phải trồng 3 cây cau trắng lớn làm cây chủ đạo, phủ bên dưới là những bụi mật cật xanh đậm, điểm thêm những bụi lẻ bạn tím, tất cả đều là những loại cây dáng mạnh mẽ, sinh trưởng tốt.

Ngay phía sau bồn cây vuông lớn là một bồn cây dài nhỏ, chúng tôi chọn cây hoa trang Thái, là loại cây thân gỗ có hoa dễ chăm sóc và ra hoa màu đỏ rất đẹp, rất nổi bật, thích hợp để tiếp tục dẫn dắt câu chuyện vào chủ đề chính.

Khu vực bồn hoa trang cũng chính là sân khấu, là nơi để cho ,DJ, dancer, singer biểu diễn, họ vốn là những nghệ sĩ tài năng khác người, do đó, họ muốn một không gian thật khác biệt, độc đáo. Ý thức được chuyện đó, chúng tôi thiết kế riêng một mảng tường xanh gồm nhiều loại cây độc đáo hòa trộn với nhau, với ánh đèn chiếu vào, khu vực sân khấu trông thật bắt mắt.

sbk-beer-club-5

sbk-beer-club-6a

Khu vực chính, cũng là nơi thường tụ tập đông người nhất là bồn cây lớn nằm giữa quán, là trung tâm của mọi ánh nhìn. Vì thế là nơi thích hợp để đặt một cây lớn, có giá trị cao, chúng tôi chọn cây lộc vừng có dáng và tán lá rất đẹp, phủ dưới gốc là một khóm lớn những cây lưỡi hổ làm bồn cây trông thật mạnh mẽ.

sbk-beer-club-6

Phía đối diện với bồn hoa trang Thái, ngay lối vào bên trái là một khoảng dài, nhưng lại nằm ở góc khá khuất. Để làm cho khu này nổi bật lên, giải pháp được đưa ra là những cây chuối rẽ quạt lá lớn thật hoành tráng, đi kèm với những cây chuối pháo và những bụi mật cật xen kẽ, tất cả tạo nên khung cảnh đậm chất nhiệt đới.

sbk-beer-club-7

sbk-beer-club-7a

Quầy bar cũng là nơi khách hàng thường xuyên ngắm nhìn và lui tới. Bởi quầy được ốp gạch kiểu xưa, nhìn khá cổ điển, hoài niệm nên chúng tôi chọn giải pháp là những bình trồng cây bằng đất nung, với những loại cây chịu bóng, ít cần chăm sóc như trầu bà đế vương, hồng quân tử, lan rẽ quạt, cỏ lan chi xanh.
Bên hông quầy bar là khu vực chuyển tiếp nhẹ, chúng tôi chỉ trồng một bồn hoa cúc thật đơn giản, khiến cho cái nhìn có phần mới mẻ, bớt đi sự kích thích bởi cảnh sắc sặc sỡ của cảnh quan xung quanh.
sbk-beer-club-9

Cuối cùng, để kết thúc câu chuyện, chỉ cần đơn giản đặt 2 chậu cây lá lớn ở góc quán. Chậu cây vuông vức, với những loại cây lá lớn mạnh mẽ như dạnh dự, ngân hậu khiến không gian khép lại một cách nhẹ nhàng.

Một không gian đẹp cần có những loại cây đẹp, cần có cái thần thái của thiên nhiên hòa quyện vào trong nó. Không gian xanh là những gì đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để làm cho những nơi tụ tập giải trí như SBK trở nên đẹp đẽ, năng động hơn.

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn, nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
Liên hệ chúng tôi