Trang chủ         

197 Tôn Thất Thuyết, P3, Q4, Tp. Hồ Chí Minh.   

KTS Trần Thị Bích Huyền (+84 028) 39453211 or 0908 770 961   

Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn

Thiết kế biệt thự sân vườn

197 Tôn Thất Thuyết, Phường  3, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh. 

Tel: 028 39453211 / 0908 770 961 - KTS Huyền
E-mail: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn - nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com

Biệt Thự là một căn nhà có diện tích lớn nằm biệt lập trên một mảnh đất rộng rãi, có khuôn viên sân vườn bao quanh ngôi nhà, thường có hàng rào chắn kiên cố, trong biệt thự sân vườn thường có bể bơi, garage xe và sân tennis. Trong biệt thự hiện đại sẽ có một không gian sống rất tiện nghi và thoải mái; trong biệt thự cổ điển bà bán cổ điển sẽ toát lên vẻ nghuy nga và sang trọng. Chủ nhân thường là người thích yên tĩnh không ồn ào vì vậy biệt thự thường được tọa lạc ở những vùng ngoại ô thành phố, đồng quê hoặc nông trại yên tĩnh.

Vậy biệt thự sân vườn là gì ?

thiet-ke-biet-thu-vuon-1

Biệt thự sân vườn là cách gọi nôm na của người dân Việt mình, để phân biệt với biệt thự phố là kiểu biệt thự có diện tích sân vườn ít hơn thường thấy ở mặt tiền đường trong thành phố. Nói chung khi nói đến biệt thự là phải nói đến sân vườn, cảnh quan... tuy nhiên có thể tạm chấp nhận khái niệm biệt thự vườn là dạng biệt thự có sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp, thường dc xây dựng ở miền quê yên tĩnh, vùng có phong cảnh đẹp... và thiên về tính chất nghỉ dưỡng nhiều hơn. 

Khi thiết kế biệt thự vườn cần chú ý điều gì?

Những sân vườn kiểu mẫu được bố cục nên thơ, mạnh mẽ, thoáng đạt với cây xanh và hoa cỏ…, sự kết hợp giữa những kiến trúc Âu-Á hiện đại để bạn có thể tham khảo, vận dụng với điều kiện hiện có của mình. Sắp xếp vườn cho hợp ý và chọn cây trồng thích hợp là chìa khoá dẫn đến thành công. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tham lam kết hợp nhiều phong cách hay trồng thật nhiều cây trong sân vườn biệt thự. Một căn biệt thự sân vườn đẹp và sự kết hợp giữa kiến trúc biệt thự đẹp và cảnh quan sân vườn đẹp, theo một phong cách nhất định, bố cục đi từ tổng thể đến chi tiết, có chính, có phụ. 

thiet-ke-biet-thu-vuon-3

Trong các ngôi biệt thự sân vườn thì việc thiết kế sao cho đẹp là không khó bởi luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy nhiên, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo, lạ mắt thì cũng không phải là chuyện dễ dàng. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng để bài trí: cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh,... và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì la cả một nghệ thật sắp đặt.

(còn tiếp)

Thông tin liên hệ:

  • KTS. Trần Thị Bích Huyền
  • Đt: 028 39 453211 -  0908 770 961
  • Email: huyen.tran@nhadepvuonxinh.com.vn-  nhadepvuonxinh.com.vn@gmail.com
  • Website: www.nhadepvuonxinh.com.vn
  • Đc: 197 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP. HCM
Liên hệ chúng tôi